1. Nguyễn Hà Đông sẽ tài trợ các dự án của sinh viên

  Từ năm 2017, Nguyễn Hà Đông cho biết sẽ tài trợ các dự án của sinh viên với mức tối đa 200 triệu đồng cho mỗi dự án.

  xem bài viết
 2. TP.HCM: “Bước đi” đầu tiên kiến tạo hệ sinh thái khởi nghiệp

  Sáng nay (28/12/2016), Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM chính thức công bố Chương trình Hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp giai đoạn 2016 - 2020.

  xem bài viết
 3. Cơ hội từ "vườn ươm doanh nghiệp công nghệ thông tin đổi mới sáng tạo"

  Tháng 5-2016, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 35/NQ-CP về hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp (DN) đến năm 2020, trong đó có giải pháp hỗ trợ DN khởi nghiệp (startup) đổi mới sáng tạo để có ít nhất 1 triệu DN hoạt động có hiệu quả.

  xem bài viết
 4. Thiếu truyền thông, thị trường khoa học công nghệ khó phát triển

  Nhà báo khoa học và công nghệ (KH&CN) cần phải "biến" những yếu tố khô khan từ nghiên cứu khoa học thành sản phẩm hướng tới nhu cầu thiết thực của cuộc sống. Đây là yếu tố quan trọng để phát triển thị trường KH&CN.

  xem bài viết
 5. Thành lập doanh nghiệp KH&CN để thúc đẩy thương mại kết quả nghiên cứu

  Đây là một trong số các giải pháp được các chuyên gia, nhà quản lý đưa ra tại Hội nghị doanh nghiệp khoa học và công nghệ (KH&CN) năm 2016 diễn ra vào sáng 21/12 tại Kiên Giang.

  xem bài viết
 6. Nhân rộng mô hình “Khoa Khám bệnh thông minh”| 

  Lâu nay, tình trạng người bệnh (NB) phải chờ đợi, chen lấn trong quá trình khám, chữa bệnh; loa phóng thanh ở các bệnh viện (BV) hoạt động liên tục tạo nên sự ồn ào, mất trật tự… diễn ra ở hầu hết các bệnh viện, không đáp ứng được sự mong đợi của NB. “Khoa Khám bệnh thông minh” vừa triển khai thành công ở BV Nhân Dân Gia Định được xem là mô hình tích cực có thể nhân rộng…

  xem bài viết
 7. Sẽ có hệ thống bản đồ công nghệ các ngành quan trọng vào năm 2020

  Xây dựng bản đồ công nghệ là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm nhận diện chính xác vấn đề công nghệ của Việt Nam đang ở đâu để có lộ trình đổi mới công nghệ phù hợp ​nhằm trả lời những câu hỏi như tập trung phát triển sản phẩm nào, phân khúc thị trường nào trong tương lai…

  xem bài viết
 8. Vườn ươm phải kết nối mật thiết startup với hệ sinh thái khởi nghiệp

  Cộng đồng doanh nghiệp khởi nghiệp mong muốn Vườn ươm là đơn vị kết nối mật thiết với các quỹ đầu tư, chuyên gia…, đặc biệt là cơ quan nhà nước để hỗ trợ đến cùng cho startup.

  xem bài viết
 9. NASA thí nghiệm đám cháy trong không gian 

  Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) sẽ tiến hành một thử nghiệm táo bạo: đốt các vật liệu khác nhau trên tàu vũ trụ nhằm tìm hiểu đám cháy diễn ra như thế nào trong môi trường không trọng lượng. Đây là lần thứ hai NASA thực hiện thử nghiệm tìm giải pháp giúp các phi hành gia bảo toàn tính mạng mỗi khi xảy ra sự cố cháy.

  xem bài viết
 10. Thay đổi thói quen khóa cửa của người Việt bằng khóa thông minh

  Một sản phẩm khóa cửa với “chìa khóa” là chiếc điện thoại thông minh, sắp ra đời cạnh tranh với những ổ khóa truyền thống.

  xem bài viết