1. Những ý tưởng khởi nghiệp độc đáo của startup Việt

  Ứng dụng Dobody kết nối hàng hóa, sản phẩm từ nơi thừa đến những người đang cần; dự án mediThank giúp cho bất kỳ ai cũng có thể khởi tạo một hồ sơ y khoa online.

  xem bài viết
 2. SPEEDUP 2017: Hỗ trợ tối đa 2 tỷ đồng cho dự án khởi nghiệp

  Các dự án khởi nghiệp tiềm năng có thể được hỗ trợ tối đa lên đến 2 tỷ đồng trong Chương trình Hỗ trợ đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp giai đoạn 2016 – 2020.

  xem bài viết
 3. Món cocktail gọi từ xa, không cần nhân viên pha chế

  Người dùng chỉ cần ngồi vào bàn và kích hoạt từ xa bằng điện thoại để gọi loại cocktail mình muốn, hệ thống sẽ tự động pha chế trong vòng 1 phút.

  xem bài viết
 4. Công nghệ nano-Mảnh đất màu mỡ cho khởi nghiệp

  Trên thế giới hiện nay công nghệ nano đang phát triển như vũ bão. Tại sao công nghệ này lại có sức hút mãnh liệt đến vậy với các nhà khoa học tự nhiên trên mọi lĩnh vực nghiên cứu ? Chúng ta có thể hiểu được điều này khi biết rằng công nghệ nano không còn nằm trong các phòng thí nghiệm nữa. Chúng đã đi vào trong gần như là tất cả các lĩnh vực của cuộc sống như y sinh, khoa học vật liệu, nông nghiệp và vô số lĩnh vựckhác.

  xem bài viết
 5. Muốn khởi nghiệp hãy sử dụng triệt để thế giới online

  Thế giới ngày nay đã thay đổi. Internet, công nghệ và phần mềm đã làm thay đổi bản chất cuộc chơi. Người ra kinh doanh hôm nay bắt buộc phải giỏi công nghệ, không những thế phải đưa công nghệ vào ứng dụng trong kinh doanh. Những ngày đầu ra khởi nghiệp, ai đó biết cách áp dụng nền tảng online vào kinh doanh sẽ tạo ra lợi thế to lớn.

  xem bài viết
 6. Việt Nam sẽ là cường quốc nông nghiệp

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc quyết định dành gói tín dụng khoảng 50 – 60 nghìn tỷ đồng cho phát triển nông nghiệp công nghệ cao với cơ chế vay thuận lợi, thông thoáng nhất.

  xem bài viết
 7. Cộng đồng khởi nghiệp TP.HCM tiếp tục được hỗ trợ mạnh mẽ

  Sáng nay (16/12), Sở Khoa học&Công nghệ TP.HCM và Ngân hàng Shinhan ký kết biên bản ghi nhớ hỗ trợ cộng đồng khởi nghiệp tại TP.HCM.

  xem bài viết
 8. Đưa nghiên cứu khoa học của sinh viên vào thực tế

  Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học (Euréka) do Thành đoàn TP Hồ Chí Minh và Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức hằng năm, nhằm khuyến khích, động viên sinh viên (SV) tích cực gắn “học” với “hành”. Euréka 2016 đã thu hút sự tham gia của 621 đề tài của 1.435 SV đại diện cho 75 trường đại học, cao đẳng, học viện đến từ 18 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Ở vòng chung kết, Ban tổ chức ghi nhận nhiều đề tài mang tính ứng dụng vào thực tiễn rất cao, là cơ hội cho nhiều SV khởi nghiệp…

  xem bài viết